Một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình, và được chế biến thành nhiều món ngon đó là thịt lợn. Đây là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật. Bởi vì trong thịt lợn có rất nhiều protein cũng như các axit amin cần thiết bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tùy vào từng bộ phận khác nhau, sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy người nội trợ có thể lựa chọn phần thịt để chế biến cho từng thành viên trong gia đình.
Cuộc sống hiện đại, khiến bạn thường có thói quen lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh, thịt lợn cũng vậy. Nhiều người quan niệm rằng thực phẩm để đông lạnh sẽ không còn thơm ngon nữa. Tuy nhiên độ tươi ngon của thực phẩm phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện và cách bảo quản. Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn tươi ngon trong tủ lạnh mà chuyên mục mẹo làm bếp chia sẻ đến bạn đọc.
Giá trị dinh dưỡng trong thịt heo
Chất sắt có trong trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng; và để cơ thể có thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Trong khi đó, kẽm có trong thịt lợn thường có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng; giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật đến từ môi trường bên ngoài.
Chưa dừng lại ở đó, các chất chống oxy hóa quan trọng cũng được tìm thấy nhiều ở thịt lợn. Vì vậy, nếu được chế biến đúng cách, thịt lợn rất tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và các hoạt động trí óc.
Bảo quản thịt lợn đúng cách
Thông thường, thịt lợn mua về, nhiều người sẽ rửa qua sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản luôn. Tuy nhiên đầu bếp cho rằng, sau một thời gian, trên bề mặt thịt lợn sẽ có một lớp sương đá dày và thịt lợn sẽ trở nên đặc biệt khô. Hương vị khi nấu sẽ kém thơm ngon, mùi vị không ngon bằng loại vừa mua. Việc bảo quản thịt lợn đúng cách sẽ giúp tươi lâu, hương vị thơm ngon, không mất chất dinh dưỡng.
Vì vậy, thịt lợn mới mua về không nên cho ngay trực tiếp vào tủ lạnh. Tham khảo cách làm của đầu bếp để bạn có cách bảo quản thịt lợn ngon, hiệu quả hơn nhé:
Chia nhỏ thịt lợn
Làm sạch thịt lợn
Cách làm sạch thịt lợn cụ thể là cho thịt lợn vào thau nước sạch, thêm chút muối, giấm trắng và chút bột mì, ngâm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.
Hút ẩm
Thoa dầu ăn
Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt lợn; có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt lợn. Đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt lợn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.
Bọc trong màng bọc thực phẩm
Cho vào tủ lạnh và trữ đông
Nguồn: Eva.vn