Vào bếp không phải là chuyện đơn giản như hai từ của nó. Nếu hàng ngày bạn phải đối đầu với rất nhiều thứ: như làm sao để bếp gọn gàng, làm sao để nấu ăn nhanh hơn, ngon hơn,…Hay chỉ đơn giản là làm sao để tiết kiệm thời gian cho những công việc không tên trong nhà bếp,..Thời đại công nghệ 4.0 ưu tiên công việc khoa học và tiến độ kể cả trong những công việc tại gia như bếp núc.
Những mẹo làm bếp nhỏ mà có võ sau đây sẽ giúp những bà nội trợ yêu hơn công việc làm bếp mỗi ngày của mình. Và có thêm thời gian rảnh dỗi để làm đẹp, nghỉ ngơi, thư giãn sau khi hoàn thành công việc bếp núc đầy vất vả nhưng ý nghĩa.
Mẹo làm bếp với món kem mềm, không đông cứng
Hiện nay chúng ta đã có thể làm các món kem theo hương vị yêu thích tại nhà. Bằng cách sử dụng các loại máy làm kem, các công thức làm kem đơn giản,…Tuy nhiên, một mẹo khá đơn giản để món kem của bạn có thể mềm và xốp. Đó là sử dụng bọc, bọc kín kem lại trước khi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Cách này sẽ hạn chế luồng khí lạnh trực tiếp lên kem, tạo được độ mềm, mịn cho kem.
Làm khô các loại thảo mộc, gia vị tươi
Nếu bạn mua các loại thảo mộc, rau thơm, gia vị tươi và bạn muốn nghiền chúng trước khi cho vào món ăn. Hoặc muốn bảo quản chúng lâu thì bạn hãy thực hiện như sau: Rửa sạch, để ráo nước, hãy đặt các loại lá thảo dược này vào lò vi sóng. Chúng sẽ được làm khô nhanh chóng và bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào.
Sử dụng chỉ nhỏ để cắt thức ăn nhanh chóng
Với các loại thức ăn mềm, khó sử dụng dao để cắt. Vì có thể làm bể hoặc vỡ vụn thì bạn hãy thử sử dụng một đoạn chỉ nhỏ. Sau đó bao quanh vị trí cần cắt và tạo một lực cắt nhẹ. Cách này giúp cho thức ăn vừa được cắt gọn gàng. Lại là mẹo làm bếp tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều nữa đấy.
Bỏ trứng tươi vào tủ lạnh trước khi luộc
Trứng tươi sau khi luộc đôi khi khá khó để bóc vỏ. Vì vậy, bạn hãy đặt trứng vào tủ lạnh khoảng 1 ngày trước khi luộc. Cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng và còn giúp cho bạn có thể chế biến món ăn nhanh chóng hơn.
Giữ món nướng ngon hơn
Các món được nướng, chiên thường sẽ dễ bị khô khi đặt ngoài không khí. Do đó, hãy đặt chúng vào hộp kín và đừng quên kèm theo một vài lát táo mỏng. Để giúp chúng có được độ ẩm và giữ được vị tươi ngon nhé.
Mẹo làm bếp nướng cá không bị dính vỉ
Thường thịt cá rất dễ bám vào vỉ nướng. Khiến cho món ăn kém hấp dẫn sau khi nướng hoàn thành. Vì vậy, trước khi nướng cá, hãy sử dụng những lát chanh mỏng phủ lên vỉ nướng và đặt cá lên trên. Món cá của bạn sẽ đẹp và ngon hơn đấy.
Để chuối không bị nhanh chín
Đôi khi, nải chuối chính quá nhanh khiến bạn không có đủ thời gian để ăn hết và phải bỏ chúng đi rất phí phạm. Để chuối không bị nhanh chín. Hãy bọc phần cuống quả chuối bằng màng bọc thực phẩm. Chuối sẽ lâu chín hơn từ 3-4 ngày và ở trạng thái ngon nhất, không bị mềm nhuyễn.
Làm tan bơ nhanh chóng
Không cần cho vào lò vi sóng để quay hay cho lên chảo đun chảy. Bạn chỉ việc làm nóng một chiếc cốc thủy tinh rồi úp cốc vào miếng bơ, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau vài phút. Cách làm này rất hữu ích cho những ai chưa mua sắm được cho mình chiếc lò vi sóng tiện dụng.
Hy vọng những mẹo làm bếp ở trên sẽ tiết kiệm được thời gian của các bạn trong công việc bếp núc của mình. Để vừa là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà chuẩn công nghệ 4.0
Nguồn: bachhoaxanh.com