Sữa bắp bổ dưỡng là một thức uống dinh dưỡng dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Chắc chắn bạn đã từng ăn bắp rất nhiều lần. Nhưng liệu bạn đã biết được hết những giá trị về dinh dưỡng của loại thực phẩm này chưa? Với nguồn nguyên liệu dễ tìm và dồi dào, giá rẻ, các bạn có thể nấu cho mình những ly sữa bắp ngon lành, tươi ngon, hợp vệ sinh. Sữa bắp sẽ có vị ngọt béo của sữa tươi, hương thơm thoang thoảng của bắp. Dù bạn uống nóng hay lạnh, thì sữa bắp đều rất phù hợp
Cách nấu sữa bắp bổ dưỡng
Ngon bổ, đảm bảo vệ sinh an toàn tại nhà cho bạn. Và gia đình có thêm một món thức uống tốt cho sức khỏe. Sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C và chất xơ. Do đó rất tốt cho sức khỏe và làn da. Chính vì vậy sữa bắp rất được yêu thích và là sự lựa chọn của nhiều người. Nhất là những người không thích mùi tanh, hôi của những loại sữa khác. Thật là một món thức uống hấp dẫn phải không nào! Cùng tìm hiểu cách nấu sữa bắp trong được chia sẻ ngay đây.
Nguyên liệu sữa bắp bổ dưỡng
- Bắp ngô vàng: 6 bắp
- Bắp nếp
- Lá dứa
- Vỏ Bắp
- Râu Bắp
- Đậu xanh
- Sữa tươi: 1 lít
- Đường
- Nước sôi để nguội
Các bước thực hiện
– Trước hết, bạn tách hạt bắp ra khỏi cùi rồi rửa sạch.
– Cho hạt bắp cùng nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần để xay và cũng cho hai lần nước để tránh hỗn hợp xay xong quá đặc.
– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bắp vừa xay xong vào ray lọc để lọc bỏ bớt phần cặn và cùi ngô.
– Sau khi lọc xong, bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi rồi nấu sôi. Lưu ý là vừa nấu vừa khuấy đều để tránh phần bột bắp bị dính và cháy dưới đáy nồi.
– Nấu đến khi nước bắp sôi thì cho hết lượng sữa tươi, thêm 4 muỗng cà phê đường vào khuấy đều tay. Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều lên thì tắt bếp và nhấc khỏi bếp là xong. Như vậy là bạn đã có món sữa bắp thơm ngon, đảm bảo vệ sinh để đãi cả nhà rồi đấy.
Sữa bắp bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh, nếu dùng lạnh thì bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 đến 2 ngày.
Lợi ích của sữa bắp bổ dưỡng
Bắp tươi giàu chất xơ: Một chén sữa bắp tươi cung cấp 18.4% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày cho cơ thể, lượng chất xơ cao chính là lợi ích lớn nhất của bắp, chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư, ngoài ra chất xơ còn giúp giảm lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường. Bắp là nguồn cung cấp đáng ngạc nhiên các loại vitamin bao gồm axit folic, niaxin và vitamin C, axit forlic trong bắp được biết đến như là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh, nó cũng cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim.
Dựa vào các nghiên cứu có thể thấy rằng. Axit folic có thể ngăn chặn sự hình thành của các Homocysteine – một loại amino axit, trong cơ thể nếu gia tăng chất này sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và axit forlic giúp ngăn chặn việc này xảy ra. Bắp chứa hàm lượng chất xơ cao và chứa vitamin B rất quan trọng, nó được sử dụng trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim, ung thư và giúp cải thiện trí nhớ. Bắp còn chứa Zeaxanthin và lutein – Các sắc tố chất dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sự khỏe mạnh của tim và mắt.
Nguồn: Beptruong.edu.vn